Thai Food Cookbook

อาหารจานเดียว เมนูอาหารจานเดียว สูตรอาหารจานเดียว

อาหารจานเดียว, เมนูอาหารจานเดียว, เมนูอาหารตามสั่งจานเดียว,วิธีทำอาหารจานเดียว, สูตรเมนูอาหารจานเดียว, เมนูอาหารจานเดียวประเภทข้าว, เมนูอาหารจานเดียวประเภทแกง, เมนูอาหารจานเดียวประเภทเส้น, เมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ, อาหารจานเดียวประเภทข้าวผัด, อาหารจานเดียวครบ5หมู่, เมนูอาหารตามสั่งใหม่ๆ, เมนูอาหารจานเดียวมื้อกลางวัน, อาหารจานเดียวเมื้อเที่ยง, อาหารจานเดียวมื้อเย็น,10อาหารจานเดียวยอดนิยม, เมนูอาหารจานเดียวตามสั่ง, อาหารจานเดียวต้นทุนต่ำ, เมนูก๋วยเตี๋ยว, เมนูขนมจีน, เมนูอาหารจานเดียวแบบข้าว, เมนูอาหารจานเดียวประเภทเส้น, เมนํจานเดียวขายดี สูตรเมนูอาหารจานเดียวยอดนิยม เมนูอาหารตามสั่งจานเดียวใหม่ๆ อาหารจานเดียวสั่งอะไรดี, เมนูอาหารจานเดียวมื้อเที่ยง, เมนูอาหารจานเดียวมื้อเย็น, เมนูอาหารจานเดียวราคาประหยัด, เมนูอาหารจานเดียวราดข้าว, เมนูอาหารจานเดียวแบบแกง
Th | En
× อาหารจานเดียว อาหารแกงต้ม อาหารผัดทอด อาหารอีสาน อาหารยำ อาหารเจ รวมเมนูไข่ รวมเมนูอาหารตามสั่ง อาหารหมักดอง อาหารหวาน รวมสูตรน้ำพริก น้ำผักผลไม้ สมุนไพร เคล็ดลับการปรุง บทความอาหารไทยร้านอาหารจัดส่งถึงที่
☰ เมนูอาหารไทย

เมนูอาหารจานเดียว วิธีทำอาหารจานเดียว สูตรอาหารไทยจานเดียว อาหารตามสั่งจานเดียวใหม่ๆ

หน้าแรกเมนูอาหารไทย > ประเภทอาหาร > อาหารจานเดียว


  • วิธีทำข้าวผัดทะเล

    วิธีทำข้าวผัดทะเล
    ข้าวผัดทะเลเมนูข้าวผัดอีกแบบหนึ่งที่หากินได้ตามร้านอาหารตามสั่ง เรียกว่าใส่เนื้ออาหารทะเลเต็มจานผัดกับข้าว หอมไปด้วยกลิ่นกระเทียมเจียวและความหวานของเนื้อปู ปลา กุ้งและปลาหมึกลองดูวิธีทำข้าวผัดทะเลกันคลิกเลย
    >> วิธีทำข้าวผัดทะเล

เมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ สูตรเมนูอาหารจานเดียวยอดนิยม

เมนูอาหารจานเดียวนั้นเป็นเมนูยอดนิยมของคนไทยที่หารับประทานและทำกินเองได้ง่ายมาก สะดวกประหยัดเวลาในการทำและการรับประทานอีกด้วย แถมยังได้เมนูอร่อยๆไว้ในจานเดียว รับประทานง่าย ซึ่งสำหรับเมนูอาหารจานเดียวนั้นมีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกทานในทุกๆมื้อเมนู เมนูอาหารจานเดียวตามสั่งยอดนิยม

เมนูอาหารจานเดียวที่คนนิยมสั่งกิน เมนูอาหารจานเดียวตามสั่งที่นิยมสั่งกันบ่อยที่คุ้นเคยกันก็เห็นจะเป็นประเภทข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวเพราะเรียกว่าสั่งปุ๊บมาปั๊บ ทำเสร็จเร็วราคาถูก รสชาติอร่อย สะดวกประหยัดเวลาเหมาะสำหรับพนักงานและนักเรียนศึกษาทานเร็วเสร็จประหยัดเวลาไม่รอนาน ร้านอาหารจานเดียวส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไปหรือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว พวกเส้นเล็กเส้นใหญ่น้ำแห้งต้มยำใครอยากทานแบบไหนก็สั่งตามใจได้เลย

สูตรตำราเมนูอาหารจานเดียว เมนูอาหารจานเดียวมื้อเช้า กลางวันเย็น

เมนูอาหารจานเดียวสำหรับมื้อเช้าอาหารเบาๆที่อาหารไทยอย่างเราก็ไม่พลาดอยู่แล้วซึ่งก็เป็นเมนูข้าวต้มที่ย่อยย่ายและเต็มไปด้วยสารอาหารเช่น ข้าวต้มหมู ข้าวต้มไก่ ปลา กุ้งหรือข้าวต้มทะเล และโจ๊กซึ่งเป็นเมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมเลยก็ง่ายได้ทั้งสะดวกราคาไม่สูงมากและหากินได้ง่ายตามร้านอาหารตอนเช้า ร้านโจ๊กตามตลาดก็มีขายแถมประหยัดเวลาในการกินอีกด้วยเหมาะสำหรับน้องๆที่เตรียมตัวเดินทางไปเรียนตอนเช้าและพนักงานห้างร้านต่างๆซึ่งต้องการความสะดวกในการรับประทานที่รวดเร็วประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายที่สำคัญเราจะขาดมื้อเช้าไม่ได้เพราะเมนูอาหารเช้าเป็นเมนูที่ช่วยเพิ่มพลังสมองทำให้สมองได้รับพลังงานและมีแรงส่งคำสั่งไปสั่งการส่วนต่างๆในร่างกายให้มีประสิทธิภาพเต็มที่อีกด้วย

เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมของไทย

ถ้าจะกล่าวถึงเมนูอาหารจานเดียวเราก็จะต้องคิดถึงความสะดวกในการกิน รวดเร็วทานได้ไม่ยุ่งยากจบในจานเดียว ราคาประหยัดไม่แพงเกินไปและที่สำคัญเมนูอาหารจานเดียวต้องอร่อยรสชาติกลมกล่อมลงตัวในจานเดียวไม่ว่าเมนูนั้นจะเป็นแบบเส้น ข้าวหรือ แกงก็ตาม คนไทยกับอาหารจานเดียวเคียงคู่กันมานานไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติของอาหารแต่ละเมนู รวมถึงหน้าตาของอาหารที่น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้เมนูอาหารจานเดียว อาหารจานด่วนนี้เป็นที่ชื่นชอบได้รับความนิยมเรื่อยมา

อาหารจานเดียวของไทยนั้นมีหลากหลายเมนูที่รับความนิยมขึ้นชื่อ ทั้งกินสะดวกอร่อยและประหยัดไม่ว่าจะเป็นแนวเส้นหรือแนวข้าว เรียกว่าอร่อยครบจบในจานเดียว เมนูอาหารจานเดียวที่เราคุ้นเคยกันและสั่งกินกันเป็นประจำยกตัวอย่างเช่นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กน้ำ เส้นใหญ่น้ำ ผัดซีอิ้ว ราดหน้า หรือจะเป็นเมนูข้าวก็น่าจะเป็นเมนูข้าวผัดหมู ข้าวผัดกะเพรา ข้าวคลุกกะปิ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ เป็นต้น ซึ่งเรียกว่าอาหารจานเดียวเหล่านี้สามารถหากินได้ง่ายราคาก็ไม่แพง จึงทำให้เมนูอาหารจานเดียวเป็นที่นิยมสำหรับผู้คนต่างๆ ยิ่งสำหรับวัยทำงานแล้วละก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะอาหารจานเดียวมื้อกลางวันง่ายๆนั้นชาวออฟฟิศต่างก็ชื่นชอบและต้องการทานอะไรที่รวดเร็วและประหยัดทานเสร็จมื้อกลางวันจะได้ไปทำงานช่วงบ่ายต่อ ไม่เสียเวลารอในการทำอาหารมากนักอาหารจานเดียวจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง

สูตรเมนูอาหารจานเดียวอาหารจานด่วนสูตรอาหารตามสั่ง

สูตรอาหารจานเดียว อาหารไทยจานเดียว เมนูอาหารจานด่วนมีเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเองคือ วิธีการทำไม่ซับซ้อน ประหยัดเวลาและราคาถูก ที่สำคัญคืออร่อย สำหรับเมนูอาหารจานเดียวนั้นมีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียวแบบข้าวราดแกง หรือประเภทเมนูผัด และประเภทเส้นเช่นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเส้นใหญ่ หรือจะเป็นขนมจีนราดน้ำยาต่างๆ ทั้งกินได้สะดวกไม่ยุ่งยากและประหยัดอีกด้วยเรียกว่าเป็นข้อดีของอาหารจานเดียวเลยก็ว่าได้

ลักษณะเด่นของเมนูอาหารจานเดียวอาหารจานด่วน

ลักษณะเด่นของเมนูอาหารจานเดียวจานด่วนนั้นไม่ว่าจะเป็นสูตรหรือวิธีทำก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวทั้งเรื่องหน้าตาของอาหาร ส่วนผสมและการตั้งราคา พูดถึงเรื่องส่วนผสมและวัตถุดิบที่ใช้ทำแต่ละเมนูนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับลักษณะของเมนูนั้นๆเช่น ราดหน้าก็จะใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นใหญ่เส้นหมี่ขาว หรือหมี่เหลืองทอดกรอบ เนื้อสัตว์ก็จะเป็นเนื้อไก่ หมูหรือกุ้งปลาหมึก แต่ถ้าเป็นเมนูข้าวผัดกะเพราก็จะเป็นใบกะเพราเนื้อไก่หมูหรือกุ้งและปลาหมึก ซึ่งจะเห็นได้ง่าเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่จะมีลักษณะคล้ายกันแล้วแต่ความชอบของคนกินแต่ส่วนผสมหลักของเมนูยังตัองใช้เป็นส่วนผสมหลักเพื่อให้ได้รสชาติที่ต้องการนั้นเอง

รวมเมนูอาหารจานเดียวอาหารจานด่วนยอดนิยม

วิธีทำเมนูอาหารจานเดียว

เมนูอาหารแกงต้มชนิดอื่นๆ

เมนูขนมหวานไทย

วิธีทำกล้วยน้ำว้าเชื่อม

เมนูกล้วยน้ำว้าเชื่อม วิธีทำง่ายๆแถมได้ประโยชน์จากกล้วยน้ำว้าด้วย

รวมสุตรวิธีทำน้ำพริกง่ายๆ